Tư vấn mua chuột máy tính

Cách chọn mua chuột máy tính phù hợp với công việc của bạn

Sau đây là những điều bạn nên lưu ý khi chọn mua một “chú chuột” mới:

Kich thước chuột và hiệu quả sử dụng:

ban phim may tinh . Bạn nên chọn mua một con chuột tao cho mình cảm giác thoải mái khi sử dụng, khi ta làm việc nhiều trên máy tính thì một con chuột sử dụng tốt sẽ tạo hứng thú hơn trong công việc.

Có hai yếu tố quyết định sự thoải mái đó là kích thước chuột và độ chắc chắn khi cầm và rê chuột.

Đối với kích thước chuột là tùy theo sở thích và kích cở bàn tay của mỗi người.

Về độ chắc chắn của chuột thì có 3 tiêu chuẩn chính, đó là:

Tiêu chuẩn “ Palm grips”:

Là sử dụng toàn bộ bàn tay để cầm và rê chuột, cầm chuột theo cách này giúp bạn di chuyển chuột  nhanh hơn. Những loại chuột thiết kế dành cho kiểu cầm này thường có một điểm nhô lên ở gần cuối chuột để cho cổ tay có điểm tựa sẽ đỡ mỏi hơn.

palm20grips 1

Tiêu chuẩn “Fingertip Grip”:

hoàn toàn ngược với “Palm grip”, tay bạn không tựa vào lưng chuột, bạn điều khiển chuột hoàn toàn bằng ngón tay. Chuột loại này thường nhỏ và bằng phẳng, loại này sử dụng chính xác nhất nhưng lại gây nhiều khó khăn khi sử dụng. Cách cầm chuột kiểu này chủ yếu dành cho các game thủ.

fingertip20grip

Tiêu chuẩn “Claw grip”:

Chuột loại này thường dài hơn và có một điểm tì để nhất bổng lên và di chuyển đến vị trí khác. Khi cầm chuột loại này bàn tay bạn sẽ lấy phần lưng chuột để làm điểm tựa và ngón trỏ, ngón giữa click chuột sẽ tạo thành hình vòm. Cách cầm chuột này chính xác hơn “palm grip” nhưng bất tiện hơn vì nó dài. Cách cầm này lai giữa palm và fingertip.

claw20grip

Tuy nhiên tay mọi người không ai giống ai, bạn có thể kết hợp những phương pháp cầm chuột được nêu ở trên để có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Kích thước của tay cũng ảnh hưởng đến việc bạn sẽ dùng cách nào để cầm chuột. Vì thế, bạn nên thử cầm chuột trước khi quyết định mua.

Chuột dây và chuột không dây:

Chuột không dây thuận tiện hơn chuột có dây vì tính linh động của nó.

Nhưng khi sử dụng nó có thể bị lag hơn chuột có dây khoảng 8ms.

Thỉnh thoảng tín hiệu của chuột không dây sẽ xung đột với tín hiệu của các thiết bị không dây khác ở gần nó.

Chuột không dây dung pin và có giá cao hơn chuột có dây, nhưng độ bền của chuột có dây sẽ nhỉnh hơn chuột không dây một chút. ban phim may tinh

k20day

co20day

Các nút hỗ trợ tính năng khác:

Ngày nay các nút hỗ trợ các tính năng khác trên chuột  không chỉ phục vụ cho game thủ mà rất hữu ích với mọi người như lướt web nhanh hơn, các nút hổ trợ thật sự cần thiết để tiết kiệm thời gian và số lượng thao tác mà bạn thực hiện.

tinh20nang20chuot

Độ nhạy của chuột:

Độ nhạy của chuột rất quan trọng đối với những công việc cần sự tỉ mỉ cao như game thủ và designer.

Độ nhạy của chuột được tính bằng đơn vị dots per inch (DPI). Thông thường những chuột tầm trung hay cao cấp có độ nhạy khoảng 1200DPI hoặc cao hơn. Có một số loại chuột bạn có thể điểu chỉnh độ nhạy ngay trên chuột mà không cần phải mở control panel lên, điều này thật tuyệt nếu bạn muốn điều chỉnh độ nhạy một cách nhanh chóng khi đang chơi game hoặc thiết kế và sau đó chỉnh lại chế độ bình thường khi không làm việc nữa.

ban phim may tinh. Trên đây là một vài yếu tố để có được một chuột máy tính tương đối hoàn hảo. Ngoài ra còn có những chi tiết khác tùy theo mục đích sử dụng và sở thích của mỗi người. Hãy cân nhắc thật kỹ để có thể chọn cho mình những “chú chuột” phục vụ cho công việc của bạn tốt nhất.

Myhn cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Tham khảo thêm các thiết bị máy tính.

Các bài viết liên quan:

Tư vấn mua chuột máy tính

Kinh nghiệm mua loa máy tính

Tư vấn mua USB

Tư vấn mua ổ cứng máy vi tính

Tư vấn mua ổ cứng di động