Youtube hỗ trợ phát trực tiếp video 4K và cả 4K 360 độ

 

youtube-ios-1200x0-1480569853398

Kurt Wilms, Giám đốc sản phẩm của YouTube, đã viết trong blog rằng “Quay về thời điểm năm 2010, chúng tôi đã bắt đầu hỗ trợ video 4K lần đầu tiên. Kể từ đó, hàng triệu video đã được tải lên ở độ phân giải đáng kinh ngạc, và điều đó đã khiến YouTube trở thành thư viện video 4K trực tuyến lớn nhất. Hôm nay, chúng tôi tự hào để nói rằng chúng tôi sẽ đi một bước xa hơn với sự ra mắt của phát trực tiếp (live streaming) 4K cho cả video 360 độ và video chuẩn.”

Khi giới thiệu các tính năng mới, YouTube thường ra mắt với một danh sách được thiết kế để hiển thị công nghệ mới của mình, nhưng vì hỗ trợ 4K mới là để phát trực tiếp, nên Youtube đang thực hiện một cách ra mắt khác biệt hơn. YouTube sẽ phát trực tiếp Lễ trao giải Game Awards 2016, toàn bộ chương trình đều sẽ được trình bày với độ phân giải 4K.

YouTube không phải là công ty đầu tiên cung cấp tính năng live streaming 4K, vì Hitbox, dịch vụ chơi game trực tuyến đã bắt đầu cung cấp tính năng này trong năm 2015. Tuy nhiên, Youtube lại là công ty lớn nhất và đang có lượng người dùng cao, nên việc triển khai tính năng mới sẽ tạo ra nhiều thay đổi trong thời gian tới.

Ngoài ra, tính năng phát trực tiếp video 360 độ với độ phân giải 4K cũng là một sự bổ sung thú vị. Chắc chắn đa số người dùng sẽ thích xem video VR, nhưng điều đáng lưu tâm nhất là độ phân giải đã được tăng lên dành cho video 360 độ.

Với sự ra mắt của ngày càng nhiều các máy quay hỗ trợ video 4K, YouTube có vẻ đã chọn đúng thời điểm để giới thiệu tính năng này. Nếu bạn muốn thấy tính năng live streaming độ phân giải 4K đã được cải tiến như thế nào, hãy xem Lễ trao giải Game Awards 2016, được phát trên YouTube lúc 18:00 (giờ Bắc Mỹ) vào ngày 01 tháng 12.

(nguồn dantri.com.vn)