Tư vấn mua ổ cứng di động

Rate this post

TƯ VẤN MUA Ổ CỨNG GẮN NGOÀI

bàn phím máy tính…Trong Công việc bạn cần lưu trử một khối lượng lớn dữ liệu, bạn hay di duyển nhiều, bạn cần mang theo dữ liệu bên mình khi đi xa…thì việc lựa chọn mua một ổ cứng di động là sự lựa chọn tốt nhất.

ổ cứng di động

Máy tính xách tay,Ultrabook hay Macbook thường có ổ cứng SSD khiêm tốn trong khi nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng nhiều. Ổ cứng SSD không thích hợp để lưu trữ phim hay game có dung lượng lớn vì SSD có không gian bộ nhớ ít, tuổi thọ thì tính bằng chu kỳ đọc và ghi dữ liệu, giá thành nâng cấp SSD thì đắt gấp 3 lần mua một ổ cứng ngoài. Cho nên ổ cứng di động đang trở nên cần thiết đối với người dung hiện nay.

Ổ cứng di động thường nhỏ và nhẹ, cổng USB tiêu hao điện năng rất ít, bởi vậy tốc độ quay của ổ di động thấp hơn so với ổ cứng trong máy vi tính nhưng vẫn cao hơn so với USB.

Một ổ cứng mõng, nhẹ,có kết nối USB như Seagate Backup, WD My Passport, Adata với dung lượng 500 GB trở lên sẽ thích hợp với người dung chỉ muốn sở hữu 1 ổ cứng với nhu cầu sao lưu cơ bản . bàn phím máy tính

Còn đối với những doanh nhân sẽ cần ổ cứng đi động cao cấp hơn như tính bảo mật cao, tốc độ nhanh, hoạt động bền bỉ, đặc biệt có them tính năng wireless..và tất nhiên giá thành cũng cao hơn nhiều, có những ổ cứng giá thành lên đến 1000 USD.

Cho dù bạn sở hữu một ổ cứng có độ tin cậy cao thì bạn vẫn phải sao lưu các dữ liệu quan trọng ở một dịch vụ khác, bởi vì nó dễ gặp trục trặc do phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài.

Hiểu được điều đó cho nên các nhà sản xuất ổ cứng thường bán 1 ổ cứng có kèm theo 1 năm miễn phí dịch vụ lưu trữ cloud dành cho khách hang. ban phim may tinh

Hiện nay các ổ cứng đi động phổ thông thường có tốc độ 5.400rpm đây là tốc độ chấp nhận được, có những sản phẩm kém chất lượng thì tốc độ cực kỳ chậm, chỉ số này ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ đọc ghi, một ổ cứng có tốc độ đọc ghi chậm sẽ ảnh hướng đến chất lượng công việc của bạn.

Chuyện bị đánh rơi không phải là hiếm đối với ổ cứng di động và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho ổ cứng mau hư hỏng sẽ làm mất hết dữ liệu quan trọng của bạn, do đó bạn cần ưu tiên lựa chọn mua các thiết bị có vỏ bằng cao su chống shock hoặc các thiết bị có võ ngoài chắc chắn và chịu lực tốt. ban phim may tinh

Myhn cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Tham khảo thêm các thiết bị máy tính.

Các bài viết liên quan:

Tư vấn mua chuột máy tính

Kinh nghiệm mua loa máy tính

Tư vấn mua USB

Tư vấn mua ổ cứng máy vi tính

Tư vấn mua ổ cứng di động