Tư vấn mua máy in phun, in laser, in đa chức năng

Tư vấn mua máy in phun, in laser, in đa chức năng

Những người có nhu cầu in ấn tài liệu nhiều như sinh viên hay những người làm việc trong văn phòng thì không thể thiếu 1 cái máy in.

Một máy in loại nhỏ, giá 1-2 triệu có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn rồi.

Tuy nhiên bạn cần phải biết rõ mục đích của mình là mua máy in để in cái gì?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy in là: in phun và in laser.

Máy in phun là loại phổ biến nhất, nhưng chất lương in không cao, chi phí để bảo hành và sữa chửa cũng cao hơn máy in laser.

http://hung-thinh.com.vn/

Máy in laser sử dụng công nghệ mới hơn, in bằng tia laser,mực in sẽ được tích điện và bám lên bề mặt giấy rõ hơn, sắc nét hơn, chi tiết và chính xác rất cao. Tốc độ in của máy in laser cao và nhanh hơn máy in phun.

http://hung-thinh.com.vn/

Độ phân giải của máy in được đo bằng dpi, máy in laser có độ dpi cao nên cho ra chất lương ảnh in rõ, chi tiết và đẹp hơn máy in phun.

Nếu bạn có nhu cầu in ảnh thì bạn nên mua máy in laser có độ dpi cao và tích hợp khe cắm thẻ nhớ.

Nhu cầu của bạn là muốn in trắng đen hay in màu? Nếu in màu thì máy in phun cho ra màu sắc bản in đẹp hơn và giống với thực tế hơn vì nó sử dụng mực in dạng lỏng và pha màu chính xác. Còn với máy in laser thì nó chỉ có các hộp mực khô và màu sắc cố định, vì vậy màu sắc sẽ không giống hoàn toàn với hình ảnh của bạn cần in.

Có nhiều loại máy in với các khổ giấy khác nhau, bạn muốn in loại khổ giấy A4 hay khổ giấy A0 là tùy vào nhu cầu của bạn nữa, thông thường khổ giấy A4 dùng cho dân văn phòng và sinh viên làm luận văn.

Và Giá thành đương nhiên sẽ cao hơn máy in phun.

Ngoài 2 loại máy in phun và in laser, các nhà sản xuất còn cho ra đời loại máy in đa chức năng, tích hợp nhiều tính năng khác đi kèm như in, copy, scanner, fax.

http://hung-thinh.com.vn/

Sử dụng máy in đa chức năng sẽ tiết kiệm được không gian phòng làm việc, đồng thời giá thành cũng không quá đắt.

Ngoài ra còn có thêm tính năng in Duplex là tính năng in hai mặt giấy, giúp tiết kiệm mực ,giấy in và thời gian sử dụng.

Tất cả cá máy in hiện nay đều sử dụng cổng USB không cần thong qua máy vi tính. Một số máy in cao cấp hơn còn được tích hợp cổng Ethernet để kết nối trực tiếp vào mạng gia đình, công ty cho tốc độ nhanh hơn và in ấn không dây.

Tóm lại: nếu bạn muốn mua 1 máy in dùng trong gia đình thì bạn nên mua máy in đa chức năng, dòng máy Canon Pixma rât được các bạn sinh viên ưa chuộng.

Còn nếu dung trong văn phòng thì máy in laser là phù hợp nhất, một số công ty nhỏ chỉ cần mua 1 máy in laser trắng đen và 1 Pixma đa chức năng để giảm chi phí vừa in, vừa scan vừa photo…

Myhn cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Các bạn có thể tham khảo các dòng máy in laser màu tại đây:

hung-thinh.com.vn

Máy in chuyên dụng

Các bài viết liên quan đến máy in:

Máy in tốt là máy in như thế nào?

Hướng dẫn bảo quản máy in để máy lâu hư

Hướng dẫn tiết kiệm mực máy in hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách phân biệt mực in chính hãng

Tư vấn mua máy in phun,laser,đa chức năng

Tư vấn mua máy in cho giới văn phòng

Tư vấn mua máy in dành cho gia đình

Tư vấn mua máy in để kinh doanh dịch vụ