Tư vấn mua laptop hay máy tính để bàn

Rate this post

NÊN MUA PC ( MÁY TÍNH ĐỂ BÀN ) HAY LAPTOP?

bàn phím máy tính…PC để bàn có hình dáng to, chắc chắn và cố định, các thiết bị màn hình, bàn phím, chuột …nằm rời bên ngoài máy

  • may tinh de ban

Laptop gọn nhẹ, màn hình mỏng xếp lại được, thuận tiện cho việc di chuyển, các thiết bị đều được tích hợp vào trong máy

laptop

 Chức năng của máy tính bàn  (PC) và laptop đều giống nhau, còn các bộ phận của laptop được chế tạo nhỏ, gọn và công suất thì thấp hơn để phù hợp với hình dáng của nó.

Các công nghệ của PC chủ yếu là tốc độ cao và ổn định. Còn Laptop chú trọng nhiều vào khả năng tiêt kiệm năng lượng vì xài bằng pin. ban phim may tinh

Máy tính bàn hoạt động liên tục,các bộ phận có công suất lớn nên hao điện. Bàn phím và chuột vừa tay dễ sử dụng.

Máy tính bàn có linh kiện rời nên dễ bảo trì hoặc sửa chữa,giá cũng không quá cao.

Laptop vừa xài điện vừa xài pin, nhưng pin xài không được lâu, bàn phim, chuột nhỏ nên khó sử dụng hơn pc, tuy nhiên ta vẫn có thể gắn thêm bàn phím và chuột của pc rời bên ngoài.

 Linh kiện của laptop nhỏ gọn và chuyên dụng nên rất khó khăn trong việc sửa chữa và thay thế, giá thì rất cao, có 1 số trường hợp không thể sửa chửa hay thay thế luôn.

Với cùng 1 cấu hình thì máy tính bàn có thể bằng phân nữa giá tiền của laptop.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì bạn nên mua 1 cái laptop với cấu hình cao nhất trong khả năng của bạn vì laptop rất khó nâng cấp hay thay thế linh kiện.

Nếu bạn là 1 game thủ hay công việc của bạn làm về thiêt kế đồ họa, xử lý phim ảnh, học hành…thì 1 cái pc có tốc độ xử lý cao, bộ nhớ lớn, card đồ họa cao cấp…là sự lựa chọn thông mình của bạn. ban phim may tinh

Tóm lại: có 1 cái PC để làm việc, giải trí và có 1 cái laptop để sử dụng khi đi công tác hay du lịch…luôn là mơ ước của nhiều người…và cả hai là sự lựa chọn hoàn hảo.

Myhn cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Tham khảo thêm các thiết bị máy tính.

Các bài viết liên quan:

Tư vấn mua chuột máy tính

Kinh nghiệm mua loa máy tính

Tư vấn mua USB

Tư vấn mua ổ cứng máy vi tính

Tư vấn mua ổ cứng di động