TOP 10 MÁY IN ĐA CHỨC NĂNG ĐÁNG MUA NHẤT 2016

Những nhà sản xuất máy cung cấp cho bạn rất nhiều loại máy in đa năng, bao gồm cả máy in phun và máy in laser. Việc chọn được một máy với bộ chức năng đúng ý mình quả thật không hề dễ dàng. Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi sau đây, chúng có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi lựa chọn cho mình đấy:

Bạn dùng máy in đa năng ở nhà hay văn phòng?

Cách hữu hiệu nhất để phân loại máy in all-in-one là dựa vào mục đích sử dụng dụng: ở nhà, văn phòng hay cả hai. Nếu bạn đang kiếm một máy in đa chức năng ở nhà, bạn có thể lưu tâm đến chất lượng hình ảnh, đồng nghĩa nghĩa là bạn đang cần một máy in phun. Hơn thế nữa, nếu hình ảnh là sở thích chính của bạn và bạn muốn in được từ hầu hết các nguồn như thẻ nhớ, USB, máy ảnh, thước phim … và những bản in đồ họa gốc, thì chắc hạn cái bạn cần là một máy in đa năng photo-lab. Chỉ có một vài sự lựa chọn cá biệt trong nhóm nhỏ này: Bạn có thể chọn chúng dựa theo khả năng scan thước phim, những tính năng mà máy in đa năng thường bỏ qua.

Khi tìm một máy in đa năng chuyên cho văn phòng thì bạn cần lưu ý đến văn bản hơn hình ảnh, cũng có nghĩa là bạn đang cần máy in laser hoặc máy in laser-class (gồm cả máy in LED và máy in mực xăm, thậm chí có vài máy in phun). Có thể bạn muốn cả fax, email, và bộ cung cấp tài liệu tự động (ADF) để scan, photo, fax và email những tài liệu nhiều trang.

Nếu bạn đang cần một máy in thực hiện được cả hai vai trò ở nhà và văn phòng, thì bạn nên chọn máy in phun với chất lượng hình ảnh tốt, nhưng hãy lựa cái mà có trang bị những tính năng chuyên cho văn phòng như ADF và mô đun fax.

Những tính năng và đặc điểm nào bạn đang cần tới?

Để không phải lẩn quẩn bởi những cái chung chung của máy in đa năng ở nhà và văn phòng, tốt hơn hết là bạn hãy lập ra danh sách những tính năng và đặc điểm mà bạn đang nhắm tới.

In ấn, scan và photo là hiển nhiên, nhưng những tính năng cơ bản này cũng không hề dễ làm như bạn nghĩ. Vài máy in đa chức năng hạn chế và chỉ scan qua USB. Nếu bạn muốn kết nối qua mạng, phải đảm bảo rằng việc scan hoạt động được trên mạng. Khả năng scan kính ảnh phim khá hiếm nên nó thường được liệt ra là một tính năng tách biệt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra những kích cỡ mà máy in đa năng có thể xử lý; kính ảnh phim thường giới hạn khoảng 35mm.

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

Vài máy in all-in-one cần có máy tính để photo. Nếu bạn muốn photo khi máy tính đang tắt, thì máy in đa năng phải hoạt động được như là một máy photo riêng biệt.

Chức năng fax hầu như luôn luôn bao gồm việc fax độc lập  nếu bạn điều khiển thông qua bàn phím nhỏ của máy MFP. Tuy nhiên, không cần thiết phải bao gồm tính năng fax PC – fax tài liệu trực tiếp từ PC mà không cần phải in chúng trước. Fax PC có thể là một dạng tính năng thiết thực của fax, là một trình điều khiển máy fax mà bạn sử dụng như trình điều khiển máy in hoặc cả hai.

Tính năng email cũng có hai dạng. Một tính năng email trực tiếp cho phép bạn scan và gửi email trực tiếp đến ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) hoặc một máy chủ email tại nhà bằng mạng của bạn. Sự lựa chọn phổ biến hơn cho máy in đa chức năng rẻ tiền là mở một tin nhắn email trên PC và đính kèm tài liệu đã scan. Bất kì máy in all-in-one nào cũng có thể được trang bị một trong hai hoặc cả hai loại email trên. Cần lưu ý rằng vài tính năng email trực tiếp không hoạt động được với tất cả các ISP, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng có thể sử dụng được với ISP của bạn trước khi mua.

Hầu hết các máy in đa chức năng đều bao gồm sàn phẳng thích hợp để scan hình hoặc tài liệu đơn (một tờ). Một ADF sẽ giúp bạn scan (cả photo, fax và email) dễ dàng những văn bản nhiều trang. Đối với máy in đa năng có sàn phẳng khổ letter thì một ADF sẽ có phép bạn scan những trang khổ legal nhưng không phải cái nào cũng vậy nên cũng cần kiểm tra kĩ trước khi mua.

Vài ADF cũng có thể cho phép scan hai mặt của một tờ giấy. Nếu bạn phải xử lý giấy tờ hai mặt, thì tính năng này đáng để bạn tìm kiếm thử. Hầu hết các máy in all-in-one hỗ trợ scan hai mặt –  scan một mặt sau đó lật sang mặt còn lại để scan, một số có thể scan hai mặt chỉ qua một lần chạy giấy – scan hai mặt của một tờ giấy cùng lúc, như vậy sẽ nhanh hơn nhiều. Nếu máy in đa chức năng bao gồm tính năng in hai mặt, sự kết hợp này sẽ cho phép bạn photo cả hai loại bản gốc đơn mặt và hai mặt thành những bản copy đơn mặt và hai mặt.

Bạn muốn in màu?

Nếu bạn chưa bao giờ in màu, không có lý do gì để chi tiền cho nó cả. Tuy nhiên, hãy nhớ một điều là nhiều máy in laser màu đa năng có thể in ở chất lượng cao đủ để bạn in những ấn phẩm marketing, rẻ hơn so với in số lượng nhỏ tại những tiệm in lân cận.

Máy in kích cỡ như thế nào thì phù hợp với bạn?

Máy in đa chức năng có khuynh hướng to hơn những máy in đơn chức năng, và đôi khi máy in đa năng tại nhà có thể cao đến nổi tưởng chừng chúng như tòa tháp nếu bạn đặt nó ở trên bàn. Hãy chắc rằng bạn sẽ kiểm tra kích thước và trọng lượng của máy all-in-one dù cho bạn ít khi di chuyển chúng.

Bạn muốn kết nối với máy in đa năng như thế nào?

Ngoài cổng USB, nhiều MFP còn có cả kết nối Ethernet và/ hoặc Wi-fi để dễ dàng kết nối. Nếu bạn ưu tiên wifi hơn, thì hãy nhớ là nếu bạn có điểm truy cập không dây trên mạng của bạn, bạn có thể in không dây với bất kỳ máy in hay máy in đa năng nào đang hoạt động trên mạng đó, dù máy in hay máy in đa năng có cung cấp wifi hay không. Vài máy in đa năng hiện nay bao gồm Wifi Direct (hay tương tự) cho phép những thiết bị tương thích kết nối với chúng mà không cần điểm truy cập không dây. Một vài máy có giao thức liên lạc gần (NFC), cho phép bạn in ấn từ một thiết bị di động tương thích đơn giản chỉ cẩn chạm máy in với điện thoại hay máy tính bảng.

Chất lượng bản in

Ngoài việc kiểm tra chất lượng in, bạn cũng cần kiểm tra chất lượng scan. Nó chẳng phải là vấn đề gì cho văn phòng cả, bởi vì hầu như bất kì máy in đa năng nào cũng có thể scan tài liệu với chất lượng cao thích đáng. Tuy nhiên với hình ảnh thì bạn cần để ý kĩ hơn, đặc biệt là với những kính ảnh phim.

Số lượng in

Khi bạn đang tính toán khối lượng công việc và khả năng chứa đầu vào cần cho một máy in đa chức năng, hãy nhớ thêm những bản copy và fax sắp tới vào tổng số trang sẽ in nhé.

Chi phí in ấn là bao nhiêu?

Cuối cùng, hãy kiểm tra tổng chi phí mà bạn có. So sánh tổng chi phí cho mỗi máy in đa năng bạn đang cân nhắc để tìm được cái rẻ nhất mà bạn có thể sử dụng lâu dài.

Nếu bạn đã trả lời hết những câu hỏi trên rồi thì bây giờ có lẽ bạn đã cảm thấy dễ dàng hơn trong việc chọn một máy in đa năng với những tính năng bạn đang cần. Dù bạn đang kiếm một máy tại nhà hay cho văn phòng, một nơi thích hợp để bạn bắt đầu tìm kiếm chúng chính là những mẫu máy in đa năng chúng tôi giới thiệu đến bạn dưới đây, nhớ xem hết và ghé qua website www.vmax.vn của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Top 10 máy in đa chức năng hot nhất 2016

1. Máy in đa năng Dell B3465dnf Multifunction: tốc độ nhanh, khả năng thực hiện khối lượng công việc nhiều, phù hợp cho văn phòng vừa và nhỏ, có bảng điều khiển màn hình chạm 7 inch với menu dễ sử dụng

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

2. Máy in đa chức năng Ricoh SP310SFN: xử lý giấy tuyệt vời, đa dạng tính năng, phù hợp với văn phòng vừa và nhỏ với khối lượng công việc nhiều, tốc độ lên tới 28 trang/ phút

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

Mời bạn xem thêm thông tin sản phẩm tại:

http://www.vmax.vn/may-in-van-phong/may-in-da-chuc-nang/may-in-laser-da-chuc-nang-ricoh-sp310sfn.html

3. Máy in đa năng Brother MFC-L2701DW: Máy in phun đa chức năng, tốc độ nhanh và chất Lượng in tinh tế, đặc biệt chi phí vận hành thấp, tốc độ in cực nhanh lên tới 30 trang/phút.

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

Ghé thăm vmax.vn để xem thêm về sản phẩm:

https://www.vmax.vn/vn/may-in-da-chuc-nang/1498-may-in-laser-a-chuc-nang-brother-hl-2701dw.html

4. Máy in đa chức năng Brother MFC-J6920DW: Tốc độ nhanh, khả năng xử lý giấy tốt cho văn phòng nhỏ cần in và scan với kích thước lên tới 11-17 inch.

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

5. Máy in đa năng Canon MF212W: máy in laser đơn sắc là sự lựa chọn tuyệt vời cho những văn phòng cỡ nhỏ, tốc độ nhanh 23 trang/phút, thiết kế sang trọng

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

Nhấp ngay để tìm hiểu thông tin về sản phẩm:

http://www.vmax.vn/may-in-van-phong/may-in-da-chuc-nang/may-in-laser-da-chuc-nang-canon-mf-212w.html

6. Máy in đa chức năng Canon imageClass MF6160dw: In nhanh, chất lượng đầu ra tốt, bộ tính năng cơ bản đầy đủ, khả năng in và scan hai mặt nhanh chóng.

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

7. Máy in đa chức năng laser Dell C3765dnf Color: Tốc độ nhanh, chất lượng đồ họa cao, chi phí vận hành thấp, tính năng đầy đủ và hoàn hảo, xứng đáng là sự lựa chọn cho “mọi nhà biên tập”.

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

8. Máy in đa năng Epson WorkForce Pro WF-5620: Tốc độ nhanh, khả năng xử lý giấy tốt, phù hợp cho văn phòng nhỏ.

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

9. Máy in đa chức năng HP Color Deskjet 4625: Máy in cá nhân phù hợp lượng việc nhẹ, chất lượng văn bản và đồ họa tốt, tốc độ nhanh, in ấn các ấn phẩm Marketing với sắc màu tinh tế.

Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

Mời bạn xem thêm thông tin sản phẩm tại:

http://www.vmax.vn/may-in-van-phong/may-in-da-chuc-nang/may-in-phun-da-ch-c-nang-hp-deskjet-4625.html

10. Máy in tất-cả-trong-một HP Officejet Pro 8620 e: Có hầu hết các tính năng bạn cần trong một máy in phun đa năng cho văn phòng nhỏ và sử dụng tại nhà với nhiều việc.

 Top 10 Máy In Đa Chức Năng Đáng Mua Nhất 2016

(nguồn https://www.vmax.vn)