Predator-Khóa windows bằng USB

Rate this post

Predator-KHÓA WINDOWS BẰNG USB

Khi bạn rút usb khỏi máy tính, predator sẽ tự động khóa máy tính sau khoảng thời gian xác định.

Hiện nay có nhiều phần mềm xóa được mật khẩu của bạn, nên một lớp mật khẩu vẫn không bảo vệ được các dữ liệu quý giá của bạn. Predator không những khóa windows mà còn tăng cường them một lớp mật khẩu nữa.

Đây là phần mềm chạy được trên tất cả các phiên bản windows: xp, vista, 7,8…

Khi ta rút usb ra thì bàn phiếm và chuột sẽ bị vô hiệu hóa, màn hình sẽ tối lại, muốn mở khóa thì ta cằm usb vào và máy vẫn làm việc bình thường.

1281929 1

Bạn vào đây tải về máy và cài đặt.

http://www.predator-usb.com/predator/en/index.php?n=Main.Download?from=Main.Telechargement

 
 

Sau khi cài đặt xong, bạn gắn usb vào máy và tiến hành định dạng lại ổ usb ( những gì có trong usb sẽ không bị mất sau khi định dạng ).

228129

Khi quá trình định dạng hoàn tất, bạn khởi động phần mềm sẽ thấy cửa sô Prefrences hiện ra, bạn chọn tab Main option và thiết lập lại theo sở thích của mình.

328129

Ở mục Monitoring:

Read Interval thiết lập ở mức 30,

Write Interval thiết lập ở mức 60

Screen darkness thiết lập ở mức 100.

Trong mục Password: bạn nhập thông tin password bảo vệ, phải có mật khẩu này thì bạn mới có thể truy cập vào hệ thống.

Ở mục Alarm: bạn lựa chọn một tập tin âm thanh để làm âm thanh báo nhằm “báo động” cho bạn biết khi có một ai đó xâm phạm vào máy tính trái phép

Tab Advanced option: bạn lựa chọn ngôn ngữ sử dụng cho phần mềm.

AutoStart with Windows: đánh dấu check để chương trình luôn khởi động cùng hệ thống, bạn

Enable pause: đánh dấu check để chấp nhận việc ngừng ứng dụng giữa chừng nếu bạn không muốn sử dụng nữa.

 “Flash Drive”: nhấp vào nút xổ xuống cạnh Create key on Drive để chọn ổ USB muốn làm khóa mở máy

Nhấn nút Create Key để chấp nhận chọn ổ usb đó làm ổ đĩa khóa máy tính.

428929

Bạn thấy nó hiện nội dung Creation in progress… cho đến khi nhận được thông báo Creation Complete nghĩa là tiến trình thực hiện đã hoàn tất.

Kích hoạt tính năng bảo vệ của Predator

Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy một thông báo hiện ra phía dưới khay hệ thống với nội dung Monitoring is on màu xanh lá cây báo hiệu Predator đã sẵn sàng hoạt động. Vậy là từ giờ trở đi, khi bạn đang sử dụng máy tính mà có việc gì bận bịu phải ra ngoài gấp, bạn chỉ cần rút USB (đã được phần mềm xác nhận) đang cắm trong hệ thống ra, Windows sẽ khóa lại, bạn sẽ thấy màn hình sẽ dần chuyển sang màu đen, bạn chỉ việc bỏ máy đó đi làm việc của mình mà không lo gì cả, chỉ cần bảo vệ kỹ thiết bị USB đó là được.

 Khi muốn mở máy trở lại, bạn gắn usb vào sẽ thấy hộp thoại hiện ra trong vòng 20 giây để bạn nhập mật khẩu đã khai báo trước đó vào.

Nếu bạn không gắn usb vào thì windows sẽ cảnh báo Access Denied không cho phép bạn sử dụng hệ thống, kèm theo đó là âm thanh báo động mà bạn thiết lập trước đó.

Vô hiệu hóa Predator

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa predator: bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của chương trình trên khay hệ thống và nhấp vào lựa chọn Pause monitoring để ngừng dịch vụ, khi biểu tượng chương trình từ màu xanh biến thành màu vàng, kèm theo đó là nội dung cảnh báo Monitoring is off hiện ra cho biết phần mềm đã được ngừng lại, rút USB ra bạn sẽ không phải gặp trường hợp máy tính bị khóa nữa.

528929

Muốn tắt tính năng này, bạn cần thiết lập Enable pause  tại tab Advanced Options ở cửa sổ Preferences.

728229

Để phòng hờ trường hợp bạn làm mất USB chứa chìa khóa, Predator còn dự phòng một phương pháp khác giúp bạn đăng nhập Windows mà không cần USB:

 Nhấn Enter ba lần để làm xuất hiện cửa sổ Warning (cửa sổ sẽ biến mất sau 20 giây), nhập mật khẩu mà bạn thiết lập ở hộp New Password trước đó vào hộp Enter Password rồi nhấn Enter (hoặc bấm OK) là được.

Sau này khi muốn đổi mật khẩu thứ hai, bạn nhấp đôi vào biểu tượng ổ khóa của Predator trên khay để mở thẻ Main options, nhập mật khẩu hiện tại vào hộp Current Password, nhập mật khẩu mới vào hộp New Password, rồi bấm nút Create Key để tạo lại chìa khóa mới trên ổ USB. Xong, bấm OK hai lần để xác nhận.

Lưu ý: Nếu thấy biểu tượng ổ khóa trên khay hệ thống đổi màu liên tục (vàng, đỏ, xanh) là Predator đang làm việc. Bằng không bạn cần bấm phải chuột vào biểu tượng này và chọn Resume monitoring để kích hoạt tính năng theo dõi.