Ổ SSD đặc biệt trên máy tính chơi game “khủng” của MSI

Rate this post

MSI vừa nâng cấp toàn bộ hệ thống máy tính để bàn phục vụ nhu cầu chơi game của mình tại CES 2017, bao gồm cả Aegis, Nightblade và Trident với vi xử lý Intel Kaby Lake mới nhất, card đồ hoạ GTX Series 10 MSI Gaming (tích hợp công nghệ Twin Frozr VI và thiết kế mới kết hợp carbon).

Ổ SSD đặc biệt trên máy tính chơi game "khủng" của MSI - 1

MSI Aegis Ti3.

Mẫu máy Aegis Ti3 được trang bị 2 card đồ hoạ GTX 1080 Gaming 8G và vi xử lý Intel Core i7-7700k. Máy hỗ trợ tối đa 3 ổ SSD M.2 NVMe PCI-Express với một khe cắm, hỗ trợ cả các thành phần Intel Optane để làm bộ đệm SSD.

 

Trong đó, ổ SSD M.2 SSD M8PeG của Plextor hướng tới nhu cầu chơi game chuyên dụng, sử dụng giao tiếp bộ nhớ NVMe. Ổ có hiệu năng đọc và ghi dữ liệu tương ứng 2.500MB/s và 1.400MB/giây. Tần suất truy cập dữ liệu ngẫu nhiên đạt 270.000 và 150.000 IOPS (đọc/ghi).

 

Plextor M8PeG được trang bị các tính năng TrueSpeed, TrueProtect và LDPC. Trong đó, công nghệ Truespeed giúp hiệu năng của SSD được đảm bảo như mới sau một thời gian dài sử dụng hoặc khi ổ gần đầy dữ liệu. Công nghệ TrueProtect là cơ chế soát lỗi đa lớp thông qua cơ chế ECC do firmware ổ tự thực thi. Khi kết hợp với cơ chế sửa lỗi thời gian thực cũng như cơ chế tự kiểm tra của flash, TrueProtect có thể đảm bảo việc truy xuất dữ liệu an toàn hơn. Về phần mình, LDPC sẽ giúp độ chính xác dữ liệu cũng như độ tin cậy của ổ SSD được duy trì.  

(nguồn http://www.24h.com.vn/)