Máy In Hết Mực – Nên Nạp Lại Mực Hay Mua Toner Cartridge Mới?

Rate this post

Máy In Hết Mực – Nên Nạp Lại Mực Hay Mua Hộp Mực Mới?

Bán máy in với giá thấp và mực in với giá cao

 

2 yếu tố quyết định chất lượng mực in laser là thành phần nguyên liệu và công nghệ chế tạo. Ngày nay công thức, công nghệ chế tạo đã không có gì là bí mật. Xu hướng của hầu hết các công ty chế tạo máy in là bán máy in với giá thấp và mực in với giá cao, vì thế chúng ta luôn tìm thấy trong các quyển cẩm nang sử dụng lời dặn dò đại loại: “chúng tôi đã thiết kế máy in, hộp mực in, công thức mực in một cách hài hoà để cung cấp cho khách hàng một chất lượng in tuyệt hảo, việc sử dụng mực không do chúng tôi sản xuất sẽ có thể gây tổn hại đến máy in, làm giảm chất lượng trang in” Tuy nhiên với giá thành một toner cartridge mới khá cao thì chắc chắn không mấy người tiêu dùng, cả các công ty Việt Nam chọn mua cartridge mới.

 

Lưu ý trong kỹ thuật tái nạp mực in cho máy in laser

 

Thống kê cho thấy trên 80% máy gặp sự cố do nguyên nhân vệ sinh kém. Vì vậy sau nhiều lần sử dụng cần phải hút bụi, giấy vụn bên trong máy.  Không nên hiểu sai về nạp mực, vì thực hiện đúng quy cách tại các cơ sở dịch vụ chuyên nghiệp thì hoàn toàn không có hại cho máy hay chất lượng trang in.

Brother T800W

 

Về kỹ thuật tái nạp mực in cho các hộp mực máy laser đến nay thì không có gì bí mật và quá khó khăn, ai cũng có thể làm được nếu biết tháo lắp các chi tiết bên trong hộp mực. Chất lượng mực để nạp cũng không phải là yếu tố quan trọng nhất. Thế nhưng nạp mực để có thể in hết mực (2500 trang in) thì không phải ai cũng có thể làm được. Trái với điều lo lắng về chất lượng mực xịn hay không xịn của người tiêu dùng, các yếu tố được đánh giá theo thứ tự quan trọng, để một ống mực tái nạp đạt chất lượng cao nhất có thể đó chính là phụ thuộc vào tình trạng hộp mực trước khi nạp mực lần đầu. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn nên nhẹ nhàng, cẩn trọng để bảo vệ hộp mực in thật tốt, không bị hư hỏng gì thì khi nạp mực mới hộp mực sẽ vẫn hoạt động tốt và cho ra bản in chất lượng. Bảo trì máy in và hộp mực in đúng cách, có thể tái sử dụng tới 5 lần và tiết kiệm khoản tiền không nhỏ.

 

Có nên chọn mực in tương thích để nạp lại mực không?

 

Mực in tương thích, nên chọn của các công ty sản xuất có nguồn gốc tin cậy. Nói chung không có sự khác biệt lớn giữa các thương hiệu nhưng vẫn nên chọn nhà sản xuất mực tương thích có uy tín để tránh mực giả và được bảo hành, an toàn khi sử dụng.

 

Một cơ sở nạp mực chuyên nghiệp luôn thử in một trang trước khi nạp, ghi mã số của hộp mực để bạn chắc chắn là sẽ nhận lại hộp mực của mình chứ không phải một hộp khác, và phải đảm bảo in cho đến khi hết mực.

muc%20nap

Tóm lại việc nạp mực in, nếu thực hiện đúng phương pháp tại các cơ sở chuyên nghiệp thì hoàn toàn không có hại gì cho máy, hay chất lượng trang in cả. Chính phủ một số nước như Mỹ Nhật cũng yêu cầu các cơ quan công phải tái nạp mực in với một tỷ lệ nhất định vì mục tiêu bảo vệ môi trường.

Nguồn: Tổng hợp.

Bạn có thể tham khảo thêm máy tính bàn, máy in, màn hình hay Router tại đây:

http://maytinhdeban.xyz

http://mayinchuyendung.com

http://hung-thinh.com.vn

http://draytekvietnam.com

http://manhinhchuyendung.com