Làm thế nào để tăng tốc độ mạng internet

0
129

LÀM SAO ĐỂ TĂNG TỐC MẠNG INTERNET?

Những thiết lập mặc định của windows và trình duyệt web là một trong những lý do làm ảnh hưởng đên tốc độ mạng internet, ta cần loại bỏ những cản trở này để cải thiện tốc độ mạng internet bằng phần mềm Auslogics Internet Optimizer.

Bạn vào đây tải Auslogics Internet Optimizer về máy, cài đặt và kích hoạt nó.

http://www.htwares.com/windows/network-internet/other/auslogics-internet-optimizer/

Để biết chính xác tính hiệu quả của phần mềm, bạn nên kiểm tra tốc độ mạng trước khi cài đặt phần mềm. Sauk hi cài đặt xong kiểm tra tốc độ mạng lần nữa, bạn sẽ thấy tốc độ tăng lên đáng kể.

Bạn vào web speedtest.net để kiểm tra tốc độ mạng trước khi cài đặt.

http://www.speedtest.net/

Nhấn Begin Test và đợi nó kiểm tra.

Kết quả về tốc độ: bạn xem upload và download

internet optimize 28129 1

Lưu ý: để có được kết quả chính xác , trong quá trình kiểm tra bạn không nên download hay mở phần mềm khác sẽ ảnh hưởng đến quá trình kiểm tra. Bạn nên sử dụng trình duyệt web Firefox hoặc Internet Explorer để kiểm tra trên dịch vụ SpeedTest.net.

internet optimize 1 92672

Quay trở lại giao diện chính của phần mềm Auslogics Internet Optimizer

Ở giao diện của phần mềm sẽ cung cấp 3 tùy chọn, tương ứng với 3 kiểu kết nối tốc độ hiện tại mà máy tính đang sử dụng.

 

Dựa vào kết quả thử nghiệm tốc độ kết nối ở trên, bạn chọn kiểu tốc độ kết nối máy tính của bạn:

Fast (có tốc độ kết nối lớn hơn 1mbps),

Average (tốc độ kết nối trung bình từ 1mbps trở xuống)

 Slow (tốc độ kết nối từ 128Kbps trở xuống, thường chỉ dành cho kết nối Dial-up).

1281329

Sau khi chọn gói tốc độ tương ứng, nhấn nút Analyze trên giao diện để phần mềm bắt đầu quá trình phân tích, tìm hiểu các thiết lập hiện có trên Windows để đưa ra những sự thay đổi sao cho phù hợp nhất. 

2281229

Sau khi quá trình này kết thúc, phần mềm sẽ đưa ra những giải pháp và danh sách những sự thay đổi thiết lập, trên cả Windows lẫn trình duyệt web để giúp cho tốc độ kết nối Internet trở nên hoàn thiện hơn. Nhấn nút Optimize ở hộp thoại hiện ra sau đó để đồng ý với những sự thay đổi này.

Sau khi quá trình tối ưu kết thúc, khởi động lại máy tính.

3281429

Sau đó, bạn truy cập vào dịch vụ SpeedTest.net, thực hiện theo các bước đã hướng dẫn ở trên để kiêm tra lại tốc độ kết nối Internet hiện tại của Windows.

Bạn cần phải chọn đúng những máy chủ đã chọn ở trên để so sánh kết quả được chính xác. Bạn cũng cần phải sử dụng trình duyệt web Firefox hoặc Internet Explorer để tiến hành kiểm tra.

Trong quá trình thử nghiệm, kết quả kiểm tra cho thấy phần mềm đã thực sự phát huy tác dụng và làm thay đổi đáng kể tốc độ kết nối Internet.

internet optimize 2 ae764

 

Trong trường hợp sau khi sử dụng phần mềm để tối ưu hệ thống, nhưng lại cảm thấy Windows hoạt động không mượt mà như trước, hoặc Internet trở nên chập chờn và không ổn định, phần mềm Auslogics Internet Optimizer vẫn cung cấp một tính năng cho phép người dùng giải quyết vấn đề này. Để sử dụng tính năng này, chọn File -> Rescue Center từ menu của phần mềm.

Từ hộp thoại hiện ra sau đó, tại mục Backups, phần mềm sẽ tự động sao lưu thiết lập của Windows ở thời điểm trước khi người dùng tiến hành tối ưu Internet, điều này cho phép khôi phục lại trạng thái của Windows trong trường hợp có lỗi xảy ra sau khi tối ưu.

528529

Tại đây, danh sách những điểm sao lưu sẽ được liệt kê, với thông tin đầy đủ về ngày giờ. Bạn có thể chọn một thời điểm thích hợp, sau đó nhấn nút Restore để khôi phục lại Windows trở về trạng thái đó trong trường hợp có lỗi xảy ra sau khi tối ưu Internet trên Windows.