Kinh nghiệm mua loa máy tính

Rate this post

 

KINH NGHIỆM MUA LOA MÁY TÍNH

Loa là thành phần ít được chú trọng nhất trong máy tính, vì tâm lý mua loa để nghe..cho có. Nhưng trên thực tế, loa có sức ảnh hưởng không thua gì những bộ phận khác trong máy tính…khi ta đang bị stress trong công việc muốn xem một bộ phim hay một bản nhạc yêu thích mà gặp phải tiếng loa rè rè càng làm cho ta stress hơn, lúc đó bạn sẽ đi tìm ngay một bộ loa hay hơn để thưởng thức, nhưng bạn sẽ bị choáng ngợp trước một rừng loa mà không biết nên chọn cái nào? Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn một dàn loa phù hợp với nhu cầu, túi tiền và có chất lượng tốt.

Trước tiên bạn cần xác định nhu cầu mua loa của mình

ban phim may tinh…Nếu bạn chỉ dung loa để học tập, chat, voice là chính thì việc đầu tư một dàn loa 5.1 cao cấp là quá phí tiền.Nên bạn chỉ cần mua loa có cổng headphone và micro là đủ.

headphone 1

Nếu bạn là người hay chơi game,xem phim, biên tập video… nhưng lại chọn một dàn loa 2.1 thông thường thì sẽ không hưởng trọn được kho giải trí cao cấp của mình. Bạn nên chọn loại loa 5.1 trở lên  để đạt hiệu ứng âm thanh vòm, Bạn có thể nghe rõ mồn một tiếng xe đuổi phía sau, tiếng máy bay trên đầu, tiếng khói lửa vây quanh mình hay tiếng súng đạn ngay bên tai. Nếu kết hợp với một màn hình rộng thì sẽ đạt hiệu quả điện ảnh như rạp hát.(tất nhiên game và phim cũng phải hỗ trợ âm thanh vòm ) Nếu bạn mua loa chủ yếu chơi game thì bạn nên mua loa có subwoofer lớn 1 chút để có âm trầm hay nhất nhờ tiết diện loa rộng, chằng hạn như loa Logitech Z-5400, Creative inspire T7700….những loại loa này thuộc hàng cao cấp có giá khá cao nhưng đáng đồng tiền bát gạo. ban phim may tinh

loa205

Nếu bạn dung loa chỉ để nghe nhạc là chính thì hãy mua loa 2.1 trở lên, tức là hai loa vệ tinh (satellites) để tải âm trung và âm cao và một loa sub woofer để tải âm trầm.

loa202

 Nếu bạn thường nghe những bản nhạc ấm áp hay âm vang rền (rock, dance…) thì nên chọn loa sub có công suất lớn một chút, âm phải rộng và chắc, điển hình như Altec Lansing VS2121, Bose Companion 3 hay Microlab 6600.

 Nếu bạn thích những loại nhạc giao hưởng, đồng quê, cổ truyền… thì nên chọn những loại loa có âm trung và cao mềm mại, hài hòa, trong trẻo và ít bị rè khi lên những âm vực cao như SonicGear Apocalypse A8 hoặc Creative SBS 370. ban phim may tinh

 Còn nếu bạn thích nghe những bản nhạc với đủ mọi loại âm tiết từ bass, âm trung đến âm cao thì bạn có thể để mắt đến dàn loa Altec Lansing ATP3 hoặc Bose Companion 3 series II có chất lượng khá tốt.

 Chú ý khi mua loa máy tính:

– Không nên chú ý nhiều đến các thông số ghi trên loa vì nó thường không ảnh hưởng đến chất lượng của loa. Bạn chỉ cần quan tâm đến chỉ số RMS (Root Mean Square-công suất thực) để chọn loại loa có công suất phù hợp với căn phòng của bạn. Nên chọn loa của những hãng danh tiếng như Creative, Altec Lansing, Bose, Logitech… để đảm bảo có chất lượng âm thanh tốt và chỉ số chính xác nhất.

Khi đi mua loa nên chuẩn bị sẵn một đĩa nhạc Audio có đủ âm trầm, âm trung và âm cao để nghe thử. Không nên chọn các bản nhạc MP3 vì không đủ chi tiết âm.

Bạn không nên nghe thử các loại loa trong thời gian dài vì tai rất dễ bị “loãng” âm, nghe không chính xác.
 

Loa sub nên đặt phía dưới bàn, như vậy bạn sẽ có cảm giác âm trầm vang rền khắp phòng mà không biết nó xuất phát từ đâu, hiệu quả y như trong rạp.

Nên đầu tư vào một soundcard – còn gọi là card âm thanh rời – để đạt chất lượng âm thanh tốt nhất, đặc biệt là khi bạn xem phim, chơi game. ban phim may tinh

cần lưu ý khả năng hỗ trợ của soundcard đối với loa định mua.Nếu bạn mua một dàn loa 7.1 cao cấp nhưng soundcard chỉ hỗ trợ 5.1 thì hóa ra lãng phí. Cho nên bạn cần phải biết máy của mình hổ trợ card âm thanh 5.1 hay 7.1 để mua loa cho phù hợp với máy của mình, tránh lãng phí tiền.

Myhn cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Tham khảo thêm các thiết bị máy tính.

Các bài viết liên quan:

Tư vấn mua chuột máy tính

Kinh nghiệm mua loa máy tính

Tư vấn mua USB

Tư vấn mua ổ cứng máy vi tính

Tư vấn mua ổ cứng di động