Kinh nghiệm chọn mua máy in kim A3,A4

Rate this post

KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY IN KIM A3,A4

Máy in kim thường được sử dụng trong các siêu thị, cửa hàng, ngân hàng, đại lý,bưu điện, các cửa hàng bán tạp hóa cần in ấn hóa đơn cho khách…

Nếu mục đích của bạn là để in ấn hóa đơn đưa cho khách hàng hoặc in bằng tốt nghiệp với số lượng nhiều thì tôi khuyên bạn nên mua 1 cái máy in kim hơn là mua máy in phun hay máy in laser vì sẽ rất lãng phí tiền không đúng mục đích.

Máy in kim chỉ in được thể loại chữ, không in được tranh ảnh. Máy in kim hiểu nôm na như khi ta viết lên giấy than sẽ in nét xuống liên dưới của giấy than thì máy in kim dùng đầu kim tác động lực lên ru-băng mực có cấu tạo giống giấy than, chính vì vậy mà các trường học đang chuộng máy in kim để in bằng tốt nghiệp nhằm tránh việc tẩy xóa, lem màu, cạo ra in lại như in phun và in laser.

Các hãng sản xuất máy in kim nỗi tiếng là Epson và Oki.

Máy in kim thông dụng có 2 loại là loại 9 kim và loại 24 kim.

MAY IN KIM OKI

máy in kim epson

Ưu điểm của máy in kim là: in được trên nhiều liên, giấy than, giấy cuộn,hóa đơn thuế giá trị gia tăng…Máy có độ bền cao hơn các chủng loại khác, in với số lượng nhiều, không bị nghẹt mực. Giá ru-băng mực rẻ hơn nhiều so với giá mực in phun và mực in laser.

Khuyết điểm của máy in kim là: phát ra tiếng ồn, tốc độ chậm, chất lương in không cao, độ nét thấp, chỉ in được chữ không in được tranh ảnh, nếu bạn cần in ảnh màu thì không nên mua máy in kim.

Trong quá trình sử dụng máy có thể bị gãy kim, nguyên nhân là do tái sử dụng băng mực nhiều lần, nếu không muốn thay kim mới với giá từ 7-100usd thì bạn không nên nhuộm băng mực hay thay ruột băng nhiều lần. Giá ru-băng mực khoảng 100 ngàn đồng đến 170 ngàn đồng.

Myhn Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Những sản phẩm liên quan:

Mực in 

Những bài viết liên quan đến máy in:

Máy in tốt là máy in như thế nào?

Hướng dẫn bảo quản máy in để máy lâu hư

Hướng dẫn tiết kiệm mực máy in hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách phân biệt mực in chính hãng

Tư vấn mua máy in phun,laser,đa chức năng

Tư vấn mua máy in cho giới văn phòng

Tư vấn mua máy in dành cho gia đình

Tư vấn mua máy in để kinh doanh dịch vụ.