Kiểm tra sức mạnh thực sự của máy tính bằng Auslogics BenchTown

KIỂM TRA SỨC MẠNH THỰC SỰ CỦA MÁY TÍNH 

Để đánh giá sức mạnh của hệ thống ta dựa vào cấu hình chi tiết trên hệ thống đó, tuy nhiên điều này không hẵn đã chính xác. Chẳng hạn ban tính mua laptop nhưng bạn đang phân vân giữa 2 cái không biết cái nào mạnh hơn? Linh kiện của máy đó có đúng với thông tin như lời quảng cáo không? Thì  Auslogics BenchTown là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí sẽ đánh giá và chấm điểm sức mạnh của từng bộ phận phần cứng như cpu, ram, ổ cứng, card đồ họa…

 Từ kết quả đó ta sẽ biết bộ phận nào đang hoạt động tốt và bộ phận nào đang ì ạch khiến cho hệ thống bị ảnh hưởng thì ta nên thay bộ phận đó.

Bạn vào đây tải phần mềm về máy và cài đặt.

http://www.htwares.com/windows/system-utilities/benchmarking/auslogics-benchtown/

Sau khi cài đặt xong, bạn mở lên và từ giao diện chính bạn nhấn nút Rate Now

auslogics benchtown 1 1

Phần mềm sẽ lần lượt thục hiện kiểm tra sức mạnh của hệ thống.

Toàn bộ quá trình kiểm tra mất khoảng 3,5phut và ta không làm gì khác ngoài việc đợi kết quả

Lưu ý: trong quá trình kiểm tra, ta nến tắt hết các chương trình đang mở để tránh máy bị ì ạch và để phần mềm chấm điểm chính xác hơn.

Kiểm tra kết thúc, sẽ cho ra tổng số điểm của toàn hệ thống và điểm của từng bộ phận riêng biệt

auslogics benchtown 4 92f60

Để tiến hành kiểm tra lại, bạn có thể nhấn vào nút “Rate again” rồi thực hiện lại các bước như đã hướng dẫn ở trên. 

Làm gì nếu kết quả thấp?

Đầu tiên bạn nhờ đến các phần mềm tối ưu hệ thống để cải thiện tình hình “sức mạnh” của máy tính.

Chẳng hạn sau một thời gian dài sử dụng, dữ liệu rác xuất hiện tràn ngập trên ổ cứng khiến cho tốc độ đọc/ghi của ổ cứng bị ảnh hưởng… trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng phần mềm tối ưu hệ thống Smart Defrag để dọn dẹp file rác và tối ưu ổ cứng. Sau đó, thử sử dụng Auslogics BenchTown để chấm điểm lại toàn bộ hệ thống để thử xem điểm số của hệ thống có được cải thiện phần nào hay không.

Nếu điểm số được cải thiện nghĩa là công cuộc tối ưu hệ thống của bạn đã có hiệu quả. Ngược lại, không còn cách nào khác, nếu muốn nâng cao sức mạnh cho hệ thống, bạn cần phải nâng cấp phần cứng và thay thế linh kiện cho máy tính của mình.