Hướng dẫn sử dụng pin laptop đúng cách để pin lâu hư

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PIN LAPTOP ĐÚNG CÁCH ĐỂ PIN BỀN, LÂU HƯ

Nguyên nhân quan trọng nhất làm cho pin mau bị chai, hư là do bị NÓNG.

Nóng dễ làm chai cell và làm hư bo mạch pin.

Cho nên khi bạn sử dụng laptop bạn nên hạn chế tối đa không được để laptop trên nệm, vải, bắp đùi…như vậy sẽ làm hầm, hấp hơi máy sẽ bị nóng, ngoài việc làm giảm tuổi thọ linh kiện IC trong máy laptop ra thì pin cũng là thành phần bị ảnh hưởng bởi sức nóng dẫn đến giảm tuổi thọ pin laptop.

Bạn nên để pin trong máy không sao cả, nhưng nếu bạn muốn để dành pin, không muốn sử dụng pin thì bạn tháo pin ra và cất đi, trước khi cất bạn nên sạc pin khoảng 80, 90% không cần thiết phải sạc đầy rồi cất vào tủ. Khoảng 1,2 tháng bạn lấy pin ra kiểm tra xem nó tụt xuống nhiều không rồi sạc lại đến 80% rồi lại cất vào tủ tiếp.

Nguyên nhân thứ hai làm cho pin mau hư là bạn không sạc đầy mà đem đi cất thì pin sẽ bị tụt cell và làm pin chết luôn, kích không lên được nữa.

 Bạn đừng để pin còn ít mà đem đi cất sẽ làm hư pin ngay.

 Khuyên bạn nên để pin trong máy luôn vì pin này là pin Li-ion cho phép ta sạc nhồi, cho nên bạn cứ việc sạc nhồi thoải mái.

Sạc nhồi là sao? Nghĩa là không cần phải đợi hết pin, chỉ còn mấy mươi % ta vẫn có thể cắm sạc tiếp không sao cả, ta có thể sạc nhồi trên 600 lần.

Khoảng 1,2 tháng bạn sử dụng pin cho đến khi nó báo cần sạc lại thì bạn sạc từ 8 đến 10 tiếng như vậy sẽ làm cho pin bền hơn.

Đừng bao giờ để pin còn 0% tắt máy rồi mới sạc nhồi, có khi máy sẽ không lên luôn, nên khi có cảnh báo còn 7,8% thì ta nên sạc pin lại.

nong 1

Khi pin laptop bị chai bạn không thể tự phục hồi tại nhà vì bạn không có chương trình kiểm tra pin như của thợ sửa pin, phần mềm kiểm tra để biết pin bị lỗi ở mạch hay bị lỗi ở cell. Phần mềm này có giá mấy chục triệu, nên bạn không nhất thiết mua phần mềm này chỉ để kiểm tra pin. Cho nên ở nhà bạn không có đầy đủ phương tiện cũng như sự hiểu biết về mặt kỷ thuật để tự phục hồi pin, vì vậy bạn cần đem pin đến thợ phục hồi pin.

Muốn không hao tốn pin thì khi sử dụng bạn nên tắt hết các chương trình không cần thiết, tập trung mở một chương trình nào bạn cần sử dụng thôi, mở càng nhiều chương trình thì càng tốn nhiều pin, bạn cũng đừng để màn hình sáng quá cũng làm hao tốn pin.

Myhn Cám on các bạn đã tham khảo bài viết này.

Những sản phẩm liên quan có tại hung-thinh.com.vn

Những bài viết liên quan:

Các triệu chứng của pin laptop sắp hư và cách khắc phục

Hướng dẫn sử dụng pin laptop đúng cách để pin lâu hư

Pin laptop bi chai-Nên phục hồi pin hay mua pin mới?

Những lưu ý để kéo dài tuổi thọ pin laptop

Khi sạc pin laptop-những gì sẽ diễn ra?

Bảo quản pin laptop như thế nào?

Phục hồi pin laptop sắp bị chai

Battery Double giúp tiết kiệm pin laptop gấp 2 lần

Sửa lỗi biều tượng pin laptop có dấu x đỏ

Khắc phục sự cố tốn pin laptop bằng chương trình Microsoft Fix It