HP tích cực chống lại mực in giả tại Việt Nam

Rate this post

Nỗ lực chống lại mực in giả

Chương trình chống hàng HP giả trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã cùng với các cơ quan chức năng tịch thu thành công hơn 25triệu hộp mực và các linh kiện giả trong 4 năm qua.

Tại Việt Nam, sau đợt thu giữ gần 114.000 USD vỏ hộp mực giả vào ngày 21 tháng 3 thì mới đây nhất, trong tháng 4 và tháng 5/2013, HP đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra 3 cơ sở sản xuất mực in giả tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, thu giữ tổng cộng 24.479 vỏ hộp mực,và hộp mực in laser giả, cùng máy móc, với tổng giá trị hơn 248.000 USD, ngoài ra 3 trang web bán mực in HP giả cũng bị gỡ xuống.

Ngoài việc tích cực triển khai các hoạt động nhằm đấu tranh với các cơ sở sản xuất mực in giả, HP cũng liên tục đổi mới các công nghệ chống hàng giả và tuyên truyền hướng dẫn khách hàng cách phân biệt.

Cách phát hiện mực in giả

Mực in HP giả thường gặp dưới dạng bao bì, nhãn mác và tem chống hàng giả in bất hợp pháp với thương hiệu HP, hoặc đôi khi người sản xuất mực giả sử dụng lại tem chống giả hay vỏ hộp mực chính hãngThông thường hộp mực được bơm lại bằng loại mực kém chất lượng và được đóng gói trong những bao bì như đã nêu trên để khách hàng lầm tưởng rằng đó là hàng thật và họ phải mua với giá gần như tương đương hộp mực chính hãng. Vì vậy HP khuyến cáo khách hàng khi mua hộp mực in HP:

– Chỉ nên mua tại các đại lý HP có uy tín, có trưng bày mực tại cửa hàng, có hóa đơn rõ ràng.

– Xem hàng mẫu trực tiếp, kiểm tra từng hộp mực tránh sự trà trộn.

– Kiểm tra hộp mực phải còn mới nguyên vẹn, không cũ, rách, các góc cạnh không có dấu hiệu bị mở, 4 con tem chống hàng giả phải là tem thật không bị rách hay bị dán băng dính 2 mặt (để tránh tem thật bị sử dụng lại).

– Cẩn thận với những hộp mực giá rẻ bất thường.

– Sử dụng phần mềm xác thực hộp mực mỗi khi lắp hộp mực vào máy in.

 

Với con tem có thêm mã QR bên góc trái thì


Với con tem có thêm mã QR bên góc trái thì khách hàng có thể tải phần mềm đọc mã QR về điên thoại thông minh và scan để kiểm tra hoặc sử dụng số sê-ri nằm dọc bên góc phải của tem và truy cập vào trang web www.hp.com/go/ok

 

 

Ngoài ra trên hộp mực HP còn có 3 con tem chống giả của HP Việt Nam được dán ở 3 góc của hộp mực với đặc điểm như trong hình. Khách hàng lưu ý đọc các cách kiểm tra khác được hướng dẫn trên tem.

 

Với con tem có thêm mã QR bên góc trái thì

Các khuyến cáo trên giúp giảm bớt nguy cơ mua phải hàng giả, tuy nhiên đối với những hộp mực được làm giả tinh vi hoặc sử dụng lại bao bì của HP thì khách hàng chỉ có thể biết chắc chắn khi hộp mực được xác thực bằng phần mềm HP. Đối với mực in phun thì phần mềm này được cài đặt sẵn trong máy in, khi lắp hộp mực vào máy in khách hàng lưu ý các tin báo hiển thị trên màn hình máy in và máy tính. Đối với mực in Laser khách hàng tải phần mềm tại www.hp.com/go/tonercheckvề máy tính rồi kết nối với máy in và internet để phần mềm chạy đến khi có kết quả hiển thị trên màn hình máy tính.

Những trường hợp nghi ngờ hoặc phát hiện cơ sở sản xuất hay bán mực in giả khách hàng nên cung cấp thông tin cho HP VN hoặc gửi mail đến ap-anti-fraud_pdl@hp.com để HP có thể hỗ trợ và phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra và xử lý kịp thời.

Chi tiết thông tin về cách nhận diện tem chống hàng giả này cũng như các kinh nghiệm mua hàng để tránh mua nhầm hàng giả tại www.hp.com/apac/nofakes.

(nguồn dantri.com.vn)