Epson LQ310 – Nguyên Tắc Hoạt Động

Rate this post

Máy In Epson LQ310 – Nguyên Tắc Hoạt Động Của Máy

Máy in kim là máy chuyên in hóa đơn, được nhiều doanh nghiệp mua về sử dụng khá phổ biến nhất hiện nay. Bởi sự hoạt động bền bỉ và độ bền của máy vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy khác.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều bạn đã vô ý làm hỏng chiếc máy in của mình bởi không am hiểu về nguyên tắc hoạt động của máy. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết chiếc máy in kim được hoạt động như thế nào để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc.

epson lx300 1

1.     Giới thiệu sơ qua về máy in kim:

–         Máy in kim được dùng loại công nghệ in đã tồn tại rất lâu từ khi máy in được khai sinh nhưng nó vẫn tồn tại và phát triển rộng rãi cho đến ngày nay.
–         Máy in kim là loại máy in theo từng hàng, được sữ dụng đầu kim để in. Đầu kim gồm 9 kim hoặc 24 kim, thông thường 24 kim được sữ dụng nhiều hơn vì có tốc độ in nhanh hơn. Những chiếc kim này được sắp thẳng hàng thành 1 hàng và dùng cơ chế có tính chất từ tính làm cho những kim này chuyển động.

2.     Nguyên tắc hoạt động
Khi có lệnh in đầu in di chuyển theo chiều ngang, và truyền tín hiệu điện đến đầu in nhằm kiểm soát lực đâm của đầu kim vào dãy băng mực cho thích hợp, tạo nên những điểm trên giấy và hình thành nên những ký tự. Phần lớn đầu in 9 kim thì những kim này được xếp thành 1 cột, 24 kim thì được xếp thành 2 cột cho chất lượng in tốt hơn.

3.     Cách nạp mực máy in kim Epson LQ310 hay còn gọi là thay ruột Ribbon.
Cấu tạo ruột ribbon là sợi vải được tẩm mực, khi ra lệnh in, kim của máy in sẽ đâm lủng ribbon để tạo nên chữ trên trang giấy. Ribbon  hết mực là khi đã bị kim đâm thủng nhiều lần, lúc này mực trên ribbon không còn nữa làm chữ bị mờ đi hoặc ribbon bị rách tưa, lúc này chúng ta nên thay ruột ribbon mới, như vậy sẽ không làm hư máy in.

Chúng ta cần lưu ý:
–          Khi thấy chữ in ra bị mờ, chúng ta nên thay ruột ribbon mới ngay lúc ấy để tránh hư đầu kim.
–         Máy in kim khi in thông thường có tiếng kêu rất lớn khi phát ra tiếng kêu lớn không có nghĩa là máy bị hư mà do nguyên lý hoạt động của máy là như vậy. Cho nên chúng ta không nên can thiệp vào các linh kiện thiết bị của máy.

Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn thay mực máy in kim LQ310 tại đây 

Nguồn: Sưu Tầm

Các bạn có thể tham khảo thêm các loại máy in tại đây:

Mayinchuyendung.com

Hung-thinh.com.vn

Các bài viết liên quan đến máy in kim:

Máy In Epson LQ310 – Nguyên Tắc Hoạt Động Của Máy

Máy In Epson LQ310 – Lỗi Phát Ra Tiếng Kêu Lạ

Máy In Epson LQ310 – Lỗi Đèn Báo Không Sáng và In Bị Mất Nét

Máy in Epson LQ310 – Hỏi Đáp Về Máy In Kim Epson

Máy in Epson LQ310 – Những Lỗi Thường Gặp

Máy In Epson LQ310 – Lỗi Kẹt Giấy In

Máy in Epson LQ310 – Hướng Dẫn Cài Đặt Driver

Máy in Epson LQ310 – Lỗi msg “Không Phải Tập Tin 32 bit”

Máy In Epson LQ310 – Lỗi Không Nhận USB

Máy In Epson LQ310 – Lỗi Tự Động Thay Đổi Kích Thước Giấy Mặc Định

Máy In Epson LQ310 – Sửa Lỗi Lệch Giấy In Liên Tục