Đánh Giá Máy In A3 Canon ImageClass LBP843Cx

Đánh giá máy in A3 Canon ImageClass LBP843Cx

 

So với thế hệ cũ, sản phẩm có hiệu suất cao hơn, tốc độ cải thiện đáng kể và đặc biệt với cổng USB tích hợp, bạn có thể in ấn tài liệu trực tiếp từ flashdrive hoặc ổ cứng di động mà không cần thông qua máy tính.

lbp843cx 5

Thông số cơ bản của ImageClass LBP843Cx (LBP-843Cx)

 • Nhóm sản phẩm: In laser màu khổ A3.
 • Tốc độ in: A4: 31 trang/phút, A3: 15 trang/phút (trắng đen hoặc màu).
 • Độ phân giải: 600 x 600 dpi, 1.200 x 1.200 dpi.
 • Công suất in: 120.000 trang/tháng.
 • Khay đựng giấy: 250 tờ, mở rộng tối đa 2.000 tờ.
 • Định lượng giấy: 64 – 220 gms.
 • Màn hình: LCD 5 dòng.
 • Cổng kết nối: USB 2.0, LAN gigabit,
 • In hai mặt: tự động.
 • Loại mực sử dụng: CART335E; đen: 7.000 trang, màu: 7.400 trang.
 • Kích cỡ: 54,5 x 59,1 x 36,1 cm, nặng 34 kg.
 • Giá tham khảo: 95,8 triệu đồng.

Kiểu dáng, thiết kế

 

LBP843Cx%20 2
 

ImageClass LBP843Cx là mẫu sản phẩm cao cấp nhất nên được trang bị đầy đủ công nghệ, những tính năng đặc trưng của dòng in laser màu khổ A3. Đây cũng là một trong số ít máy in công suất lớn của Canon với số trang in mỗi tháng đạt đến 120.000 trang, tức không hề kém máy photocopy chuyên dụng.

Bên cạnh đó, thiết kế LBP843Cx tương thích với các khổ giấy khác nhau, từ A3 cho đến A5 cũng như hỗ trợ in ấn trên nhiều loại giấy khác nhau, từ giấy thường cho đến giấy dày, nhãn dán hay bì thư với định lượng từ 64 – 220 gms.

LBP843Cx%20 3
 

Về sức chứa giấy theo thiết kế đạt 350 tờ, trong đó khay khay đựng giấy chính chứa 250 tờ và khay đa năng (multi-purpose tray) ở cạnh phải là 100 tờ. Canon cũng đưa ra tùy chọn gắn thêm 3 khay mở rộng, nâng tổng lượng giấy tối đa đến 2.000 tờ theo nhu cầu sử dụng. Nhờ vậy mà việc in ấn trở nên dễ dàng hơn, cho phép người dùng in một lượng lớn tài liệu trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

 

LBP843Cx%20 4
 

Về kích cỡ, LBP843Cx cũng ấn tượng không kém. Cụ thể “số đo” của sản phẩm là 54,5*59,1*36,1cm và nặng khoảng 34 kg, chưa kể phụ kiện gắn thêm. Vì vậy bạn sẽ cần một không gian đủ rộng dành riêng cho thiết bị và ít nhất hai người để chuyển nó vào vị trí lắp đặt.

Bảng điều khiển ở mặt trước dạng LCD đơn sắc với 5 dòng hiển thị, thể hiện tình trạng máy và hộp mực, các thông báo lỗi và hướng xử lý. Các phím chức năng được bố trí theo cụm, phân bổ ở hai bên màn hình trong khi nút nguồn nằm riêng nhằm tránh sự tắt mở vô ý. Khoang gắn hộp chứa mực thải ở cạnh bên, thiết kế dễ dàng tháo rời để vệ sinh khi cần thiết.

 

LBP843Cx%20 5
 

Về kết nối, ImageClass LBP843Cx trang bị cổng LAN tốc độ cao để chia sẻ thiết bị cho nhiều máy tính trong hệ thống mạng. Với cổng USB tích hợp, bạn có thể in ấn tài liệu trực tiếp từ flashdrive hoặc ổ cứng di động mà không cần đến máy tính.

Thậm chí dù không trang bị card Wi-Fi nhưng LBP843Cx vẫn hỗ trợ in ấn di động thông qua ứng dụng đặc trưng Canon Print Business. Tùy thuộc nền tảng thiết bị mà bạn có thể tải ứng dụng về từ Google Play hoặc App Store.

 

LBP843Cx%20 6
 

Tương tự sản phẩm cùng phân khúc, LBP843Cx cũng hỗ trợ các ngôn ngữ in khác nhau như UFR II, PDF, XPS, PCL6. Trong đó UFR II (ultra fast rendering) cho tốc độ nhanh hơn đôi chút và ngược lại, bản in dùng ngôn ngữ PCL có màu sắc tốt hơn, thể hiện được chi tiết và sắc nét hơn.

Một công nghệ đặc thù khác của dòng máy in doanh nghiệp Canon là công nghệ sấy theo nhu cầu (on-demand fixing). Thay vì làm nóng toàn bộ lô sấy như kiểu truyền thống thì LBP843Cx chỉ làm nóng vùng tiếp xúc của lô sấy với mặt giấy. Điều này giúp giảm bớt thời gian làm nóng trước khi in và thân thiện với môi trường nhờ mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Đánh giá chất lượng bản in

 

LBP843Cx%20 7
 

Xét tổng thể, ImageClass LBP843Cx không nằm trong số máy in có tốc độ nhanh mà Tinhte từng thử nghiệm, màu sắc hình ảnh thể hiện có sự sai lệch một chút so với bảng màu tiêu chuẩn. Tuy nhiên LBP843Cx vẫn chứng tỏ được thế mạnh của một sản phẩm cao cấp với công suất in mỗi tháng đạt đến 120.000 trang. Cho phép người dùng in gấp một lượng lớn tài liệu cho cuộc họp sắp diễn ra hoặc giải quyết một đơn hàng in ấn chỉ trong thời gian ngắn.

Không chỉ vậy, ImageClass LBP843Cx còn trang bị bộ nhớ trong đến 1GB, gấp đôi so với bản LBP841Cdn, giúp đảm bảo tiếp nhận tất cả lệnh in người dùng gửi đến cũng như quá trình biên dịch, tạo trang phức tạp không bị ảnh hưởng tốc độ do bộ nhớ bị đầy. Điều này cũng góp phần hạn chế rò rỉ tài liệu, thông tin người dùng gửi đến khi in ấn.

 

LBP843Cx%20 8
 

Cụ thể trong phần thử nghiệm in màu file dữ liệu gồm 11 trang A4, trong đó khoảng 50% nội dung là chữ và phần còn lại là biểu đồ, hình ảnh minh họa cỡ nhỏ. Quá trình này mất 1 phút 50 giây, riêng trang đầu tiên mất 49 giây và tính trung bình mỗi trang in mất 10 giây. Chuyển sang chế độ in chất lượng cao với cùng file dữ liệu trên mất đến 4 phút 20 giây, trong đó trang đầu tiên mất 3 phút 2 giây và bình quân mỗi trang in mất 23,6 giây.

Đáng lưu ý là chất lượng bản in giữa chế độ in thường và chất lượng cao không có sự chênh lệch đáng kể. Vì vậy trừ trường hợp đặc biệt thì bạn chỉ cần chọn chế độ in nhanh để tiết kiệm thời gian trong công việc.

 
LBP843Cx%20 9

So sánh chất lượng bản in giữa chất lượng cao (trái) và chế độ in thường (phải).

Chuyển sang bản in trắng đen với file dữ liệu gồm 9 trang A4 có nội dung hoàn toàn là chữ thì quá trình in nhanh hơn, chỉ mất 1 phút 25 giây, trong đó trang đầu tiên mất 34,5 giây và mỗi trang in mất trung bình 9,4 giây. Lưu ý tốc độ trang in đầu tiên nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng xử lý của máy in và dung lượng file dữ liệu của bạn.

Tương tự trong phần in thử trên giấy khổ A3, chất lượng bản in ở chế độ thường lẫn chất lượng cao cũng đủ đủ làm hài lòng người dùng. Chữ in trong văn bản rõ nét và mạch lạc, biên chữ tròn trịa với độ đậm hợp lý, đủ để người dùng đọc được nội dung ở co chữ 7 point một cách dễ dàng. Chi tiết tốc độ in, tham khảo biểu đồ kết quả bên dưới.

LBP843Cx%20 11
 

Tổng quan sản phẩm

 

LBP843Cx%20 12
 

ImageClass LBP843Cx được thiết kế hướng đến doanh nghiệp và văn phòng có nhu cầu in ấn lớn. Sản phẩm nổi bật với công suất thiết kế không hề kém máy photocopy công nghiệp, kết hợp tính năng đảo mặt giấy tự động, giúp việc in ấn dễ dàng hơn, cho phép người dùng in một lượng lớn tài liệu trong thời gian ngắn mà mà vẫn đảm bảo chất lượng bản in ở mức chấp nhận được.

So với thế hệ cũ, LBP843Cx không chỉ có tốc độ in nhanh hơn mà còn trang bị cả cổng USB tích hợp, cho phép in ấn tài liệu trực tiếp từ flashdrive hoặc ổ cứng di động mà không cần thông qua máy tính. Đi kèm sản phẩm là 3 hộp mực màu dung lượng 7.400 trang và hộp mực đen 7.000 trang. Bên cạnh đó, Canon cũng đưa thêm tùy chọn hộp mực dung lượng cao, có thể in được 13.000 trang với mực đen và 16.500 trang với hộp màu.

 

LBP843Cx%20 13
 

Ưu điểm

 • Công suất lớn, tương đương máy photocopy.
 • Khả năng mở rộng, ghép nối linh hoạt theo nhu cầu.
 • Hỗ trợ in giấy khổ A3, định lượng dày 220 gms.
 • Chế độ đảo giấy, in hai mặt tự động.
 • Có thể tích hợp với giải pháp quản lý in ấn uniFLOW, bảo mật và hỗ trợ cả in ấn di động.
 •  

Khuyết điểm

 • Giao diện điều khiển phức tạp.
 • Giá cao.

 

Nguồn : trangcongnghe.com

 

Bạn có thể tham khảo thêm máy tính bàn, máy in, màn hình hay Router tại đây:

http://maytinhdeban.xyz

http://mayinchuyendung.com

http://hung-thinh.com.vn

http://draytekvietnam.com

 http://manhinhchuyendung.com

Những bài viết liên quan đến máy in liên tục:

Mực In Liên Tục Là Gì?

Máy In Liên Tục – Những Tình Huống Hay Gặp Khi Bắt Đầu Mở Máy Sử Dụng

Máy In Liên Tục – Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy In Phun Liên Tục

Máy In Liên Tục – Những Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục (P1)

Máy In Liên Tục – Những Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục (P2)

Máy In Liên Tục – Những Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục (P3)

Máy In Liên Tục – Những Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục (P4)

Máy In Liên Tục – Những Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục (P5)