Cạnh tranh với Youtube, Facebook ra mắt ứng dụng xem video trên tivi

0
88

Đối với Facebook, khả năng phát sóng trên truyền hình chỉ là bước khởi đầu trong nỗ lực để gã khổng lồ mạng xã hội tiếp cận nhiều hơn trong lĩnh vực video. Những người dùng đầy sáng tạo trong lĩnh vực video có thể sử dụng Facebook như là công cụ để chia sẻ sản phẩm của họ trên mọi phương tiện.

images1884007 facebook stream apple tv

Dan Rose cho biết, Facebook đã bắt đầu tung ra những quảng cáo video tự động xuất hiện trên bảng tin của người dùng, và mở rộng với sự ra đời của các video trực tiếp (livestream) và trên Instagram.

Hôm nay công ty đã thông báo một số thay đổi với cách thức video sẽ được hiển thị: Thứ nhất là video sẽ tự động chạy và phát ra âm thanh trên thiết bị của bạn ở chế độ mặc định, trừ khi bạn thiết lập thay đổi điều này. Thứ hai, Facebook sẽ không còn cắt đi những video quay dọc hình mà nó sẽ hiển thị giống giống như cơ chế của Snapchat hiện nay. Thứ ba, người dùng sẽ có thể xem video và kéo nó về 1 góc trong khi vẫn có thể di chuyển qua các nội dung trên bảng tin của họ. Nếu muốn video này biến mất, người dùng chỉ cần kéo nó gạt lên phía trên của màn hình hoặc chuyển sang xem một video khác. Bạn đọc có thể tham khảo cách thức để tắt tiếng các video tự động chạy trên Facebook hoặc tắt luôn chế độ tự động phát của các video phân phối trên bảng tin tài khoản Facebook của bạn tại đây.

Nhưng thông tin đáng chú ý nhất là sự giới thiệu của những ứng dụng streaming mà sẽ cho phép người dùng xem video Facebook từ TV của họ. Rose lưu ý rằng Facebook từ lâu đã có khả năng AirPlay hoặc phát video tới các thiết bị như Apple TV hoặc Chromecast.

Phó chủ tịch Facebook phụ trách quan hệ đối tác Dan Rose tại hội nghị Code Media
Phó chủ tịch Facebook phụ trách quan hệ đối tác Dan Rose tại hội nghị Code Media

Với việc giới thiệu những cách thức mới để xem video, Facebook cũng đang báo hiệu một động thái hướng tới nhiều nội dung được sản xuất chuyên nghiệp hơn. Công ty đã thuê Ricky Van Veen của kênh CollegeHumor từ mùa hè năm ngoái, và Ricky đang làm việc với đội ngũ sáng tạo để tạo ra những thể loại mới về nội dung.

Điều đó có thể đưa Facebook cạnh tranh trực tiếp với YouTube, là nơi dành cho mọi thành viên sáng tạo để xây dựng cộng đồng xung quanh các video của họ. Trước khi có thể hiện thực hóa điều này, Facebook sẽ cần phải tìm cách để tạo nguồn thu cho những thành viên đóng góp những nội dung sáng tạo giúp phát triển cộng đồng của họ. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng sẽ cần phải cung cấp thêm các công cụ cho việc kiểm duyệt chống vi phạm bản quyền.

Đầu tuần qua, có thông tin báo cáo rằng Facebook đã tìm cách để có được bản quyền âm nhạc từ các hãng lớn trong nỗ lực tăng số lượng video được chia sẻ trên trang web cũng như các ứng dụng di động. Tuy nhiên, việc trở thành một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Spotify hoặc Apple Music không phải mục tiêu của họ, nó chỉ có thể giúp Facebook cạnh tranh với YouTube, công ty sở hữu nhiều bản quyền âm nhạc và các công cụ ContentID.

Nó cũng có thể báo hiệu một dòng doanh thu mới rất lớn cho các hãng âm nhạc. Với quy mô của cơ sở người dùng của Facebook – 1,2 tỷ thuê bao hoạt động thường xuyên và ngày càng phát triển! – Điều đó sẽ giúp âm nhạc dễ dàng tiếp cận và lan tỏa hơn trên nền tảng này, đồng thời có thể là một nguồn thu quảng cáo mới cho các nghệ sĩ.

Facebook đã có một nền tảng vững chắc trên điện thoại di động, máy tính để bàn, và giờ đây nếu phân phối lên địa phận truyền hình sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động sản xuất video và người xem.

(nguồn http://xahoithongtin.com.vn/)