Các dấu hiệu nhận biết pin laptop sắp hư và cách khắc phục tình trạng này

0
126

Các dấu hiệu nhận biết pin laptop sắp hư và cách khắc phục tình trạng này

Nguy cơ pin sắp hư là:

Máy tính có điện vào nhưng không khởi động được cũng là do cell pin bị hư làm chết mạch pin, trương hợp này bạn phải mở máy laptop ra thì mới mở pin lên được.

Có 2 triệu chứng của pin sắp hư: là giảm dần dung lượng và lỗi về mạch pin

Giảm dần dung lượng:

Thời gian sử dụng không còn bằng so với lúc mới mua.

Nguyên nhân làm cho thời gian sử dụng pin ngắn dần là do cell bị giảm tuổi thọ nên làm giảm dung lượng lưu trử lại, nó phát điện ra không đủ như ban đầu nữa và thời gian sử dụng sẽ ngắn dần.

Lời khuyên của thợ phục hồi pin là: khi pin còn 50% bạn vẫn nên dùng bình thường, cho đến khi nào pin sử dụng dưới 50% so với ban đầu, (còn khoảng dưới một tiếng) thì mới đem pin đi phục hồi lại.

Lỗi mạch pin:

là không nhận diện được cục pin, nghĩa là ở thanh task bar có biểu tượng cục pin bị dấu chéo đỏ. Mạch bị lỗi nên không điều khiển được làm cho pin không xã được nên windows không nhận diện được pin.

Trường hợp này ta nên mang đến thợ sửa pin, nếu gặp người thợ đàng hoàng, đạo đức thì họ chỉ việc reset lại mạch pin là pin sẽ chạy lại bình thường, không phải thay cell, còn gặp thợ không có đạo đức thì họ sẽ “vẽ” bạn mua cell pin mới để thay.

Biểu tượng cục pin bị dấu chéo đỏ cũng là do windows bị lỗi, nên phần quản lý pin trong windows không điều khiển drive pin nên cũng không điều khiển được cục pin.

Trường hợp này là do lỗi windows không nhận pin chứ không phải lỗi do pin. Nên lúc này bạn để ý xem windows có chạy ổn định không, Có bị lỗi này lỗi kia không. Rồi bạn cài lại windows, lúc đó pin sẽ chạy lại bình thường.

bàn phím máy tính

1282729 3

Nếu bạn có khả năng thì mua pin mới, còn muốn tiết kiệm tiền thì đem pin đến cho thợ thay cell và reset mạch pin lại, giá tiền sẽ giảm hơn một nữa so với bạn mua một cục pin zin mới.    ban phim may tinh

Myhn cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Những sản phẩm liên quan xem tại đây: hưng-thinh.com.vn

Những bài viết liên quan:

Các triệu chứng của pin laptop sắp hư và cách khắc phục

Hướng dẫn sử dụng pin laptop đúng cách để pin lâu hư

Pin laptop bi chai-Nên phục hồi pin hay mua pin mới?

Những lưu ý để kéo dài tuổi thọ pin laptop

Khi sạc pin laptop-những gì sẽ diễn ra?

Bảo quản pin laptop như thế nào?

Phục hồi pin laptop sắp bị chai

Battery Double giúp tiết kiệm pin laptop gấp 2 lần

Sửa lỗi biều tượng pin laptop có dấu x đỏ

Khắc phục sự cố tốn pin laptop bằng chương trình Microsoft Fix It