Bật mí cách kéo dài tuổi thọ pin laptop

0
93

 

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop

Để laptop ở nhiệt độ quá nóng có thể gây ảnh hưởng xấu đến pin. Vì vậy, sử dụng đế tản nhiệt giúp máy không bị quá nhiệt là phương pháp hữu hiệu kéo dài tuổi thọ pin laptopẢnh: Vnreview.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-2

Giảm độ sáng màn hình laptop không tăng thời lượng sử dụng pin mà còn giúp tăng tuổi thọ pin laptop. Bởi đây chình là cách hạn chế thời gian sử dụng pin quá mức. Ảnh: Bbystatic.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-3

Nếu không cần thiết, người dùng nên tắt những ứng dụng chạy ngầm như diệt virus, chống phân mảnh ổ đĩa cùng bản cập nhật tự động của Apple, Google…Thao tác này giúp tiết kiệm năng lượng pin, góp phần duy trì độ bền cho pin. Ảnh: ideasplus.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-4

Không nên sử dụng pin đến khi cạn sạch rồi mới sạc. Bởi nó sẽ khiến pin bị chai, giảm tuổi thọ pin nhanh chóng. Ảnh: Laptopcu.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-5

Laptop bị bám bụi cũng là nguyên nhân ngốn pin nhanh hơn. Vệ sinh laptop thường xuyên, đặc biệt lỗ thông hơi cũng góp phần tăng tuổi thọ của pin. Ảnh: Cnet.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-6

Điểm tiếp xúc giữa pin và máy có thể làm giảm hiệu suất sử dụng của pin. Đừng quên lau sạch điểm tiếp xúc này bằng vải mềm có tẩm cồn để giảm thiểu thất thoát năng lượng do tiếp xúc kém. Ảnh: Cnet.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-7

Phương pháp 80/20 cũng được nhiều chuyên gia công nghệ khuyên dùng. Theo đó, lượng pin tốt nhất mà người dùng laptop nên duy trì là trên 20% và không quá 80% tổng dung lượng cho phép. Dù khá tỉ mỉ nhưng đây là cách mang đến lợi ích không nhỏ cho chất lượng pin. Ảnh: ideasplus.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-8

Nếu làm việc trong thời gian dài nên tháo pinop ra và cắm bộ nguồn chạy bằng điện. Điều này giúp pin không bị nóng, không chai. Ảnh: Fpt.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-9

Lưu ý, trước khi tháo ra nên sạc pin đầy từ 1/2 đến đầy hẳn trước khi tháo. Ảnh: BI.

Bat mi cach keo dai tuoi tho pin laptop-Hinh-10

Để tránh tình trạng pin sạc xả (dùng hết rồi sạc đầy) nhiều lần, bạn có thể cắm sạc liên tục. Mạch điện của pin sẽ tự ngắt khi pin đầy. Ảnh: Điện máy xanh.

(Nguồn http://kienthuc.net.vn)