9 điều không nên làm với máy tính của bạn

Rate this post

9 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM VỚI MÁY TÍNH CỦA BẠN.

Để máy tính bám nhiều bụi bẩn:

Bụi bẩn sẽ nhanh chóng tích tụ nếu bạn không thường xuyên vệ sinh làm sạch bên ngoài và bên trong thùng máy, dẫn đến máy quá nóng vì bụi cản trở luồng không khí bên trong máy làm cho máy giảm hiệu năng, hư phù linh kiện..để lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của máy tính.

Bạn hãy lên lịch làm sạch máy thường xuyên bằng cọ quét hay dụng cụ thổi khí nén, bạn đừng quên làm vệ sinh cho bàn phím và chuột vì d8a6y là những thành phần bạn tiếp xúc trực tiếp mỗi khi bạn sử dụng.

1282029 1

Không nên cắm máy tính trực tiếp vào nguồn điện:

Bạn nên cắm máy tính vào bộ ổn áp, vì chỉ cần điện tăng giảm đột ngột cũng làm hư bộ nguồn của máy tính, bo mạch chủ và các thành phần khác. Nếu cúp điện đột ngột và có lại khi đang sử dụng máy thì sẽ làm cho máy bị hư do chập điện thậm chí chay luôn bộ nguồn.

Đối với những người làm việc quan trong, thì việc đột ngột cúp điện sẽ làm mất các thong tin quan trong chưa kip lưu, cho nên bạn cần sắm cho mình them bộ lưu điện UPS (uninterruptible power supply)

2281029

Không nên lau màn hình bằng dung môi hay hóa chất:

Bạn không nên xịch trực tiếp bất cứ chất lỏng nào lên màn hình vì sẽ làm hư bề mặt màn hình.

Bạn hãy dung một miếng vãi khô mềm và mịn, thấm ướt bằng nước thường hay nước lau màn hình chuyên dụng, rồi vắt khô trước khi lau màn hình.

Chú ý: Trước khi lau màn hình và những linh kiện khác bạn nên tắt nguồn hoàn toàn và rút điện ra khỏi ổ cắm.

Không được làm đổ nước lên máy tính:

Hãy đặt tất cả các chất lỏng ra xa máy tính của bạn. Bạn nên hạn chế ăn uống khi làm việc trên máy tính, vì vô tình bạn có thể làm đổ cà phê hay nước ngọt vào máy tính của mình, nhẹ thì bị hư một số bộ phận, nặng thì biến máy tính thành đống sắt vụn.

3281929

Không nên đóng khay đĩa CD bằng tay:

Bạn thường nhấn nút mở khay đĩa CD nhưng rất hiếm ai nhấn nút để đóng khay đĩa lại, đa số dùng tay đẩy khay dĩa vào, như vậy về lâu dài sẽ làm hư dàn cơ bên trong ổ đĩa.

5281029

Không nên tắt nguồn khi máy tính đang lưu công việc:

Bạn thường hay nhấn nút nguồn máy tính, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, hoặc gạt cầu dao điện khi ra khỏi phòng trong khi máy tính đang lưu các chương trình… như vậy sẽ làm mất các file chưa kịp lưu của bạn, thậm chí sẽ làm hư các phần cứng của máy, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Bạn nên chờ cho các chương trình lưu lại và đóng hoàn toàn rồi bạn hãy thực hiện tắt nguồn máy tính đúng cách.

6

Không nên rút USB ra khỏi máy tính một cách đột ngột:

Các bạn thường hay rút us bra khỏi máy tính sau khi làm xong việc, như vậy  sẽ làm usb của bạn nhanh chóng bị hư hỏng.

Bạn nên đóng lại các tập tin trong usb rồi nhấn biểu tượng “Safely remove hardware” ở khay hệ thống của Windows rồi chọn ổ đĩa cần gỡ bỏ, sau đó thì nhẹ nhàng rút usb ra.

728329

Không khởi động lại máy sau khi cài đặt:

Khi chúng ta cài đạt một chương trình nào đó hay cập nhật các phiên bản mới cho linh kiện để máy hoạt động tốt hơn, nhưng ta lại lười khởi động lại máy mà tiếp tục làm việc sau khi cài đặt xong vì sợ mất thời gian.

Bạn nên khởi động lại máy tính của mình mỗi khi cài đặt bất kì thứ gì mới để hệ thống cập nhật các thay đổi và hoạt động trơn tru hơn.

Quên sao lưu dữ liệu:

Nếu bạn không sao lưu dữ liệu thì một ngày náo đó máy tính của bạn đột ngột bị hư bạn sẽ bị mất hết tất cả dữ liệu quan trọng.

Bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu vào ổ cứng gắn ngoài, dĩa DVD hoặc bạn có thể sao lưu dữ liệu lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, OneDrive…

928129

Myhn Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Những sản phẩm liên quan các bạn tham khảo tại đây: hung-thinh.com.vn

Những bài viết liên quan:

Các bước tạo và bung file ghost bằng onekey ghost

Khôi phục dữ liệu đã bị Format bằng TestDisk & PhotoRec

Chia và gộp ổ cứng ngay trong win 7

Cách khởi động win 8 vào thẳng màn hình desktop

Các phím tắt vào Bios và Boot option của máy tính

Các bước tạo và bung file ghost bằng onekey ghost

Tiết kiệm mực in, xem trước bản in dưới dạng 3D bằng priPrinter.

Làm thế nào để biết có người truy cập vào máy tính của bạn?

Kiểm tra sức mạnh thực sự của máy tính bằng Auslogics BenchTown